10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

Status số 1

“Những ngày qua, chắc mọi người cũng đã nhìn thấy hình ảnh đau lòng về miền Trung… Nhiều khi chợt nghĩ, nếu ba mẹ vẫn còn ở đó thì giờ này không biết mình sẽ thế nào. Vậy mới thêm hiểu cảm giác của những người con miền Trung bôn ba hướng về gia đình lúc này.

Ngày đêm với bão lũ và lốc xoáy. Sẽ sống thế nào đây miền Trung ơi… Ở đây, dù nằm trên chăn ấm đệm êm nhưng lòng bão…”. - Hồ Ngọc Hà (ca sĩ)

Ha-Ho-1965-1382098060.jpg

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Status số 2

“Khi còn trẻ, người ta hứa với nhau nhiều điều, lớn lao có, nhỏ bé có… Tất cả đều trong trẻo và thành tâm, vì thật sự họ muốn thực hiện những lời hứa đó. Nhưng cũng vì còn trẻ, người ta tự cho mình cái quyền hoặc lãng quên hoặc xúc phạm những điều thành tâm trong trẻo ấy.

Trẻ mà, hứa để vỗ về lòng nhau, hay ít nhất người được hứa sẽ nhẹ nhàng mà bước đi”. – Tóc Tiên (ca sĩ)

Status số 3

“Làm cha rồi mới biết rằng người cha nào cũng muốn nuôi dưỡng, dạy dỗ con mình trở nên hoàn hảo và mạnh mẽ như con người mà chính mình luôn khao khát được trở thành”. - Nguyễn Văn Chung (nhạc sĩ)

Status số 4

“Showbiz bây giờ giá trị thật ít quá, có còn mấy ai nữa đâu, muốn nổi tiếng chỉ cần nude, scandal, khoe của… là đã được chú ý rồi. Nhiều lúc nghĩ buồn rồi chỉ biết thốt lên câu ‘Ôi, nhân tình thế thái…’ “. – Trúc Diễm (Hoa hậu Thời trang 2007)

Status số 5

“Việc yêu một ai đó quá đậm sâu, rồi có ai đó đến sau cũng tương tự như khi vừa ăn mía rồi lại bị bắt ăn dưa hấu. Dưa hấu tất nhiên là sẽ không thể nào nhạt hơn!”. - Thanh Vân (MC truyền hình)

Status số 6

“Tôi còn nhớ hồi bé, cứ ngày bão lũ, bố đi công tác xa là ba mẹ con đóng kín cửa buổi tối trong nhà, ghép hai chiếc ghế gỗ dài thành một cái giường rồi mẹ cùng hai anh em đắp chăn vừa ăn bánh mỳ nóng vừa xem phim… Sao lúc đấy không sướng mà lòng chẳng thấy khổ…

Miền Trung mà, lạnh cắt da, nắng khô đôi mắt mẹ và mùa nước lên trắng xoá. Sao khổ mãi quê ơi…”. – Hương Tràm (ca sĩ)

Huong-Tram-7240-1382098060.jpg

Ca sĩ Hương Tràm.

Status số 7

“Ai cũng sợ mất đi người mà mình đang yêu thương nhưng mấy ai biết rằng, thật ra trên đời này chẳng ai là của riêng ai cũng chẳng có cái gì là mãi mãi thuộc về mình. Nếu không biết trân trọng và gìn giữ thì cái gì cũng có thể biến mất. Bởi, có không giữ, mất đừng tìm…”. – Anh Tuấn Anh (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 8

“Khi vợ mua một cái gối ôm về nhà, có thể là bạn đã đi nhậu quá nhiều”. – Thinh Ker (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 9

“Tình yêu thuần khiết là một thứ quá xa xỉ trong thời buổi này.
Quá nhá nhem cho một sự trong sáng nhẹ nhàng.
Quá nham nhở cho một cái vỏ bọc tinh xảo được khoác lên đánh lừa con mắt những kẻ ngu si”. – Ba Duy (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 10

“Có một điều luôn đúng rằng người trong một nhà kỵ nhất là bất hòa, xích mích để hàng xóm cười thầm mở cờ trong bụng. Cái gì cũng cần bình tĩnh suy xét. Chúng nó sẽ sợ khi thấy mình một lòng một dạ, trên dưới thống nhất như những ngày qua.

Cả một tuần nhiều cảm xúc, nhiều nỗi buồn và cả sự lo lắng cũng qua đi. Giàu sang làm gì, tiền bạc làm gì, quyền lực làm gì khi chết đi cũng chỉ là nắm đất hư vô. Đời mấy ai được thanh bạch như Cụ, trở về cõi vĩnh hằng mà cả non sông thương tiếc tiễn đưa.

Cuộc sống vẫn cứ trôi với bộn bề lo toan…”. – Mai Trang (phóng viên)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog…), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>