9 bước tạo chiến lược content marketing hiệu quả

Content marketing luôn là một chủ đề nóng trong internet marketing. Nó có thể là một cách hiệu quả để giới thiệu công ty của bạn và khách hàng tiềm năng mới mà không có đưa chúng trên đầu với các banner, chi tiêu một tấn tiền quảng cáo, tin nhắn quảng cáo hay phải phụ thuộc vào các nền tảng xã hội như Facebook và Twitter…

Nếu nội dung của bạn là thú vị, nhiều thông tin hay đủ giải trí, mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ để chia sẻ nó với các liên hệ của họ, truyền bá thương hiệu của bạn và công ty của bạn bằng việc kết nối với những nội dung chất lượng.

Nhưng trước khi bạn nhảy vào,bạn chắc chắn rằng những nỗ lực content marketing của bạn không bị cản trở bởi các vấn đề cơ bản. ROI của bạn có thể bị tiêu cực nếu các nội dung mà bạn tạo ra không thu hút sự chú ý của bất kỳ khách hàng nào hoặc giúp ích cho bất cứ ai.

Để thành công thông qua chiến lược content marketing của bạn, đây là 9 phương pháp chính để xem xét:

1) Tập trung vào chất lượng đầu tiên

Một bài viết chất lượng cao sẽ nhận được thêm cổ phiếu đáng kể trên phương tiện truyền thông xã hội, sẽ nhận được sự chú ý của các bên liên quan và ngành công nghiệp khác, nó sẽ đưa vị trí của công ty của bạn như là một nhà lãnh đạo tư tưởng, chuyên gia hay nhà giáo dục. Mọi người sẽ bị hút vào, làm theo, và tham khảo như là nhà cung cấp các kiến ​​thức về chất lượng.Nên nhớ đừng sản xuất rác!

2) Số chủ đề triển vọng của bạn / thông tin chăm sóc Khách hàng

Để thực sự tăng thêm giá trị và có thành công với content marketing, bạn cần phải bắt đầu bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng và sẽ khách hàng của bạn. Hãy suy nghĩ về câu hỏi của họ, mối quan tâm và “khoảng trống thông tin” mà bạn có thể giải quyết trên trang web của bạn, thông qua blog của bạn và trong các nội dung video… (tập trung sâu vào các chủ đề này blog mà khách hàng quan tâm).

3) Đừng bỏ qua SEO

Content marketing là đẹp vì nó có khả năng kết hợp nội dung (có thể thành lập chuyên môn của bạn) với truyền thông xã hội (mà có thể giúp bạn theo cấp số nhân truyền bá thông điệp của bạn) với Search (giúp bạn được tìm thấy qua Google, Bing hay các công cụ tìm kiếm khác).

Một số công ty hạn chế “tìm kiếm” một phần của phương trình do không có kiến ​​thức về các vấn đề cơ bản của SEO, bằng cách sử dụng những từ khóa mà mọi người không sử dụng và bằng cách gủi tóm tắt văn bản nội dung trên trang web hoặc các blog liên kết.

4) Hãy suy nghĩ về những ý kiến sáng tạo

Khi mọi người nghĩ về tiếp thị nội dung, họ có thể nhanh chóng nghĩ rằng điều này có nghĩa là rất nhiều văn bản, rất nhiều ebook và các giấy tờ màu trắng khác nhau. Trong thực tế, sáng tạo và đa dạng sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong ngành công nghiệp của bạn.

Hãy suy nghĩ về việc sử dụng một loạt các ứng dụng media (hình ảnh, video, infographics, bản danh sách, nội dung âm thanh, hội thảo và sự kiện), ngoài các nội dung văn bản như viết blog, ebooks và giấy trắng.

Ngoài ra, nhiều loại có thể mở rộng đến những loại nội dung bạn tạo ra. Bạn có thể tạo ra những ý tưởng, “đằng sau những cảnh” nội dung (ví dụ hình ảnh của sản phẩm / dịch vụ), các tính năng của khách hàng, các cuộc phỏng vấn, danh sách các nguồn tài nguyên và nhiều loại khác của nội dung. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn! Nó sẽ trả về là sự chú ý.

5) Xây dựng một nền tảng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một sự bổ sung hoàn hảo để tiếp thị nội dung. Nội dung là nhiên liệu để giữ các phương tiện truyền thông xã hội “hoạt động” tốt như việc mọi người chia sẻ nội dung,tin tức… mà họ đã phát hiện ra hoặc ai đó chia sẻ với họ.

Bằng cách xây dựng các kết nối của bạn trên các nền tảng xã hội có ảnh hưởng đến công ty và khách hàng tiềm năng của bạn (ví dụ như Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Google+ và nhiều nơi khác), bạn sẽ đặt được nền móng cho việc chia sẻ tiềm năng,nội dung (tuyệt vời) của bạn!.Ngoài ra, tham gia và chia sẻ nội dung của người khác trước khi bạn có một cái gì đó để chia sẻ là một phần quan trọng của việc xây dựng nền tảng xã hội của bạn.

6) Nhận nhân viên của bạn để chia sẻ

Không có gì tệ hơn là đến với blog của công ty và nhìn thấy “0” hoặc “1” bình chọn cho một bài. Nếu bạn tin tưởng vào nội dung của bạn, bạn nên chia sẻ nó sau khi bạn tạo ra nó. Bước tiếp theo là để đảm bảo các nhân viên nhận thức được nội dung và để khuyến khích họ chia sẻ nó trên tài khoản mà họ quản lý (hoặc tùy chọn trên tài khoản cá nhân của họ trong một số trường hợp).

7) Sắp xếp Content Marketing và Nỗ lực quảng cáo

Content Marketing phải được phù hợp với tất cả các bạn đang làm marketing trong công ty của bạn để phù hợp với một số chương trình khuyến mãi cụ thể đối với một số nội dung của bạn.

8) Theo dõi các phản ứng trực tuyến

Ngoài nhìn thấy số lượng bình chọn trên các phương tiện truyền thông xã hội, điều quan trọng là phải xem những gì mọi người đang nói về nó. Đây là nơi giám sát phương tiện truyền thông xã hội đến. Bạn có thể sử dụng một công cụ như Meltwater Buzz để giám sát, các commnet có ảnh hưởng đến bạn. Sau đó, bạn có thể xem những mẩu nội dung hoặc các chiến dịch đang làm việc tốt và không tốt

9) Tham gia với những người chia sẻ và bình luận

Ngoài việc giám sát các đề cập đến và bình chọn, hãy tham gia với những người phản ứng với các nội dung có thể là một cách rất mạnh mẽ để lây lan tiếp cận và kết nối với khách hàng tiềm năng hoặc các bên tham gia ngành công nghiệp.

Tiếp thị nội dung không chỉ tạo ra nội dung, đó là về việc chia sẻ và tham gia với những người cộng hưởng với các nội dung.

Hy vọng rằng bạn đang chăm sóc các khách hàng trong chiến lược nội dung của bạn. Hoặc có thể có những người khác tìm thấy nội dung của bạn mà cảm thấy nó là quan trọng.