Các bước nâng thứ hạng từ khóa

Làm thế nào để website bạn có thứ hạng cao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn nâng thứ hạng từ khóa lên top 10 google trong thời gian nhanh nhất.

Hiện nay ở Việt Nam có 3 công cụ tìm kiếm phổ biến và hiệu quả đó là:

  • Google
  • Yahoo
  • Bing

Hầu hết người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và thường chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nếu như một khách hàng đang tìm kiếm trang web của bạn và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, sẽ rất ít khả năng khách hàng ghé thăm trang của bạn. Đây là một điều thiệt thòi rất lớn nếu bạn muốn tiếp cận và quảng bá sản phẩm của bạn cho những khách hàng đó.

Vậy làm sao để nâng thứ hạng từ khóa để trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm để mắt tới?

Bước 1: Xác định từ khóa cần làm.

Bước 2: Tối ưu hóa nội dung trên web (Seo On Page) cho thật tốt. Tùy chỉnh các thẻ title trong link và images, trong images bắt buộc phải điền đầy đủ thẻ Alt. Tối ưu các thẻ h1 – h6 tùy thuộc trong bài viết, thông thường chỉ cần h1 – h3 (Nội dung cần hay và ko bị trùng lặp).
Lưu ý: Tối ưu hóa các thẻ title và description thật chuẩn với nội dung và nghĩ ra title làm sao cho nó gần với những từ khóa thuộc ngành nghề mà khách hàng hay tìm kiếm. ​

Tối ưu hóa các thẻ title và description cho các danh mục. Điều này đặc biệt cần thiết, trong bài viết có thể thiếu sót vì số lượng bài viết lớn nhưng ở các danh mục phải tối ưu cho từng mục.

Tiêu đề trang (Title) nên ngắn hơn 60 ký tự (bao gồm khoảng trắng) và từ khóa nên xuất hiện trong 40 ký tự đầu tiên, độ dài của description nên có chứa từ khóa chính và thường nằm trong khoảng 160 ký tự đầu tiên.

Bước 3: Thường xuyên cập nhật nội dung định kỳ cho website (Yêu cầu nội dung nếu có copy nên lấy những bài mới nhất). Tối thiểu mỗi tuần ba bài và tốt nhất khoảng mỗi ngày một bài là được. Mục đích là để google thấy được web của bạn luôn cập nhật thì nó sẽ luôn để ý và index web của bạn.
Nếu ko thường xuyên cập nhật nội dung mới google  sẽ không để ý đến website của bạn vì hôm nay nó vào như vậy 1 tháng sau nó vào vẫn thế thì nó ko đánh giá cao.

Bước 4: Tối ưu hóa code web cho thật nhẹ và đúng chuẩn w3c làm sao cho ít lỗi nhất có thể (code html nên là css để kích thước có thể nhẹ tối đa).

Bước 5: Sau khi đã làm tốt phần tối ưu hóa nội dung rồi chúng ta làm Seo Off Page, bước này là làm để cho google index website của bạn nhanh và website của bạn sẽ nhanh được google nâng thứ hạng lên nhờ các backlink mà google tìm thấy ở mọi nơi do bạn đặt. Một số cách đặt backlink:

  • Tham gia các diễn đàn và rao vặt tạo các bài viết quảng cáo hay thảo luận gì đó rồi gắn link website của mình với từ khóa đã được xác định.
  • Tham gia các trang blog thảo luận và gắn thêm link của bạn tương tự như với diễn đàn.
  • Cố gắng đặt link được ở những trang có page rank cao và có lượng truy cập lớn thì càng tốt và tốt hơn nữa là có thể mở rộng được backlink của bạn ra khắp mọi nơi bằng nhiều hình thức khác nhau như: Đưa lên diễn đàn, trang rao vặt, trang blog, trao đổi link, đưa lên các thư mục, submit link, gửi email quảng cáo…

nang-thu-hang-tu-khoaNgoài ra có thể kết hợp với các kênh quảng cáo như Google Adwords, facebook,…

Mở rộng và phát triển nhiều website vệ tinh. Thường những website đứng top luôn có ít nhất 3 – 5 site vệ tinh xung quanh để hỗ trợ cho nhau.

Tổng hợp từ Internet.