Các yếu tố xếp hạng trang web trên google (google pagerank)

Làm thế nào để Google xếp hạng trang web của bạn?

Khi Google xếp hạng trang web của bạn, nó sẽ cho hai điều – quyền hạn và tính thích hợp (phù hợp cho độc giả Anh của chúng tôi). Điều này có nghĩa là gì? Bạn đang về để tìm hiểu.

Ủy quyền

Là con người, chúng ta theo bản năng đánh giá cao rằng nếu chúng ta đọc một cái gì đó trên trang web CNN hay BBC, có nhiều khả năng đúng hơn là nếu chúng ta đọc trên một số blog ngẫu nhiên. Lý do là vì đây là những trang web có độ tín nhiệm và chúng tôi có niềm tin vào tính xác thực của họ. Trong thực tế, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web trên internet và nhận được một cảm giác về độ tin cậy của nó. Bạn muốn tìm kiếm nhãn hiệu bạn công nhận và bạn muốn nhìn vào cảm giác của các trang web và chất lượng của nội dung.

Google biết điều này và cũng biết nó quan trọng. Nếu bạn tìm kiếm một cái gì đó, kinh doanh của Google phụ thuộc vào khả năng trả lại một câu trả lời chính xác và đáng tin cậy. Nếu bạn tìm kiếm “khi nào là sinh nhật của Justin Bieber”, bạn cần những câu trả lời chính xác, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ ngày lễ hội. (01 tháng ba năm 1994, để tiết kiệm thời gian). Vì vậy, trong những năm qua, Google đã phải hệ thống hóa một cái gì đó mà con người thường có thể làm theo bản năng.

Google làm điều này bằng cách giả thiết rằng mọi người liên kết đến các trang web mà họ tin tưởng, thấy thú vị hoặc cung cấp cho họ một cái gì đó. Suy nghĩ về việc sử dụng web riêng của bạn, có thể bạn sẽ thấy rằng điều này là đúng.

yeu-to-xep-hang-pagerank

PageRank

Google sẽ đưa tất cả những liên kết và phân ra các trang web một số từ 1 đến 10, trong đó 1 là có thẩm quyền ít nhất  và 10 là nhiều nhất. Hệ thống này được gọi là PageRank của người sáng lập, Larry Page. (Một chú ý quan trọng, đây là một sự đơn giản – có một số yếu tố khác được sử dụng để tính toán PageRank, nhưng sự thật nói chung vẫn giữ càng liên kết một trang web có, cao hơn PageRank của nó sẽ được.). PageRank là một yếu tố xếp hạng trang web quan trọng, vì vậy được chủ sở hữu trang web luôn luôn tìm cách để có được nhiều người liên kết đến trang web của họ. Chúng tôi gọi đây là ” liên kết xây dựng và tại Wordtracker, chúng ta nói về nó rất nhiều.

Một điều nữa để nói về PageRank. Đây là một quy mô theo cấp số nhân, vì vậy đi 1-2 là dễ dàng hơn so với đi 3-4, mà lần lượt là dễ dàng hơn so với đi 5-6 và cứ thế tăng lên đến 10. 11 chỉ trang web mà có một PageRank của 10 ( hoặc PR10).

Để tìm hiểu PageRank của bạn là những gì bằng cách này, chỉ cần đi đến PR Checker hoặc tìm kiếm một phần mở rộng có liên quan đối với Chrome hoặc Firefox.

Liên kết chất lượng

Vì vậy, để cải thiện mức xếp hạng trang web của bạn, bạn cần phải liên kết nhiều hơn. Nhưng không phải tất cả các liên kết đều ​​bình đẳng. Trong khi mỗi liên kết sẽ giúp bạn cải thiện PageRank của bạn, không phải tất cả liên kết sẽ giúp bạn xếp hạng cho một thuật ngữ có liên quan. Ví dụ như Starbucks, là một trang web có thẩm quyền nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về Starbucks, hoặc cà phê, nhưng vì vậy ít hơn nếu bạn đang nghiên cứu giày.

Những gì Google, và những người khác làm, là nhìn vào các liên kết mà các trang web thu hút để giúp suy luận tất cả những gì về nó.Khi mọi người liên kết đến Starbucks ví dụ, họ có thể sử dụng những từ như Starbucks, cà phê hay cà phê Starbucks. Những lời người sử dụng trong các liên kết bằng cách này, được gọi là anchor text:

Hãy tưởng tượng một cuộc bầu cử. Mỗi ứng viên muốn như nhiều phiếu với tên của mình vào nó. Nhưng cũng không kém, các phiếu bầu nhiều hơn được bầu cho tất cả các ứng cử viên, mạnh mẽ hơn trong nhiệm vụ của người chiến thắng cuối cùng. Vì vậy, tất cả mọi người được hưởng lợi từ phiếu được đúc thường, nhưng cử tri cá nhân hưởng lợi nhiều nhất khi bạn đặt một cây thánh giá bên cạnh tên của họ. Tương tự như vậy, mỗi liên kết sẽ được hưởng lợi trang web của bạn nói chung, nhưng để xếp hạng với các điều kiện cụ thể.

Google biết rằng các trang web có thẩm quyền không có liên kết đến các trang web không có thẩm quyền. Đó giống như hẹn hò, thực sự như vậy. Các trang web liên kết đến các trang web sexy khác trong liên minh của họ. Các trang web xấu xí cũng có thể liên kết đến các trang web nóng, nhưng hiếm khi có lợi. Cũng giống như trong thế giới thực có trường hợp ngoại lệ (mặc dù trong SEO, chúng tôi không gọi họ Hugh Hefner) nhưng nói chung các mô hình tổ chức.

yeu-to-xep-hang-trang-web

Điều này có nghĩa là càng nhiều các liên kết thêm bạn có thể nhận được từ các trang web chất lượng, càng có nhiều “chất lượng” được mang về cho xếp hạng trang web của bạn. Bạn trở nên có giá trị bởi hiệp hội, giống như ở trường trung học. (Và cũng giống như trong trường trung học, bắt đầu đi chơi với những kẻ thua, và bạn sẽ mất sự tín nhiệm của mình. Liên kết từ các trang web chất lượng thấp sẽ không làm cho bạn nhiều giá trị, và các liên kết từ các trang web xấu thực sự có thể làm hại bạn.)

Một trang web xấu là gì? Về cơ bản, các trang web với nội dung mà sẽ phù hợp với các thư mục spam trong email của bạn. Nếu bạn không thể hiển thị một trang web đến những người đồng nghiệp (mà không đỏ mặt), có thể bạn không muốn liên kết từ trang web đó. Và trên thực tế, bạn không muốn các liên kết từ các trang web mà nó có được các liên kết từ các trang web này. (Chúng tôi gọi đây là một “liên kết khu vực xấu ‘.) Bạn muốn các trang web này tránh xa so với của bạn càng nhiều càng tốt.

Tất nhiên, bạn không thể kiểm soát được các trang web liên kết với bạn, vì vậy bạn cần phải chắc chắn rằng trang web của bạn ‘hồ sơ liên kết’ (tức là, tập hợp tất cả các trang web liên kết với bạn) là mạnh mẽ. Nếu nhiều các liên kết bạn nhận được từ ‘người hàng xóm tồi “, các liên kết ít hơn bạn nhận được từ những người tốt. Vì vậy, nó chỉ hiệu quả tệ hơn, và không ai thích điều đó.

Có nhiều hơn các liên kết xã hội

Đó là quyền lực trong một nutshell, nhưng có những yếu tố khác liên quan đến quá. Nếu trang web của bạn có nhiều sự tương tác xã hội – nếu nó được chia sẻ rất nhiều trên Facebook hoặc Twitter chẳng hạn – điều đó cũng giúp ích trong việc xếp hạng trang web đấy!. (Các lý do tại sao bạn chia sẻ một cái gì đó gần như giống hệt với những lý do bạn liên kết đến một cái gì đó.) Tương tự như vậy, tuổi tên miền, và như thế nào biết đến thương hiệu của bạn cũng là đóng một vai trò lớn.

Ok, đó là quyền: bây giờ, sự phù hợp

Sự liên quan là dễ hiểu. , Khi ai đó tìm kiếm một cái gì đó Google cần phải trả lại một kết quả có liên quan để tìm kiếm. Do đó, bạn cần phải chắc chắn rằng Google có thể hiểu những trang web của bạn là về chủ đề gì, nếu không bạn sẽ không có được xếp hạng trang web. Bởi vì Google không phải là một con người, nó không thể hiểu rằng, nói, ô tô và xe có cùng một điều, vì vậy điều quan trọng là tất cả các nội dung của bạn được viết bằng ngôn ngữ tìm kiếm của bạn đang sử dụng.

Khám phá ngôn ngữ khách hàng của bạn sử dụng được gọi là nghiên cứu từ khóa . Đó là một cái gì đó chúng tôi dành một lượng lớn thời gian trên tại Wordtracker, bởi vì nó rất quan trọng cho SEO hiệu quả.Điều này có thể thay đổi (có cái gì đó gọi là Latent Semantic Indexing, mà thực sự có nghĩa là ” từ đồng nghĩa ‘), nhưng cho đến khi ai đó nói với bạn khác, làm nghiên cứu từ khóa triệt để và tạo ra nội dung lớn . Google sẽ thấy là bạn có liên quan, và bạn sẽ nhận được mức xếp hạng trang web cao.

Hãy nói rằng bạn bán giày và bạn muốn xếp hạng cho nhiều từ ngữ về ‘giày’  càng tốt, nhưng tất nhiên không phải tất cả trong số họ. Nếu ai đó tìm kiếm cách bắt đầu cho việc đi bộ, họ có thể tìm kiếm một bài hát của Nancy Sinatra, chứ không phải là một đôi giày đi bộ. công cụ từ khóa có thể giúp bạn có được một cảm giác của người đang sử dụng từ ngữ, và những cái có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Chọn những cái bạn muốn, sau đó xây dựng (hoặc sửa đổi) trang web của bạn cho phù hợp.

Dính vào một cấu trúc hợp lý, với điều hướng dựa trên từ khóa rõ ràng. Vì vậy, trang chủ của bạn có thể nói về giày, nhưng sau đó bạn có thể có một trang chuyên mục cho giày của nam giới, với phần phụ cho các giày cao cấp nam, giày nam, giày văn phòng của nam giới và như vậy. Xây dựng trang web của bạn theo cách này, sẽ giúp Google hiểu được nội dung của bạn, và do đó có nhiều khả năng để tăng lưu lượng truy cập theo cách của bạn. Càng nội dung (chất lượng) bạn có, các từ khóa bạn sẽ xếp hạng cho lượng traffic nhiều hơn mà bạn sẽ nhận được. Nếu trang web của bạn cũng tuyệt vời như nó có thể được, bạn sẽ ngạc nhiên trước lượng traffic lớn mà bạn sẽ nhận được.

Tìm hiểu thêm

Đây thực sự là những vấn đề cơ bản, nhưng hãy khám phá trang web nhiều hơn và bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào bạn có thể có được các liên kết hơn và cải thiện quyền của bạn.

Bạn cũng sẽ tìm hiểu làm thế nào để viết nội dung tốt hơn (và cấu trúc nó chính xác) để cải thiện mức độ phù hợp, tăng điểm xếp hạng tranf web của bạn, và theo dõi bạn đang đi như thế nào để bạn đang làm việc như thế nào. Thưởng thức thành quả nhé!