Cách đăng video lên youtube – phần 3

Sau khi đã làm xong 1 video, bước quan trọng tiếp theo là tìm hiểu về cách đăng video lên youtobe. Nếu bạn chưa có video dạng phim ngắn mà muốn làm một đoạn clip trình chiếu hình ảnh sản phẩm của bạn cũng rất tốt. Lưu ý là bạn phải lập sẵn tài khoản youtobe để thao tác những bước sau đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé:

       1. Cách đăng video lên youtobe – video đã có sẵn thì cách làm đơn giãn hơn nhiều.

+Bước 1: truy nhập vào youtobe, click vào ô “tải lên” ở góc phải và chọn video của bạn để tải lên

cach-dang-video-len-youtobe

 

+Bước 2: Trong khi chờ video được upload, bạn điền đầy đủ thông tin vào 2 mục “thông tin cơ bản” và “cài đặt nâng cao” (chi tiết được hướng dẫn ở mục phía dưới). Và cuối cùng click vào ô “xuất bản” để hoàn tất cách đăng video lên youtobe

3

 

Và xem kết quả:

 

      2. Cách đăng video lên youtobe – nếu chưa có video.

Ngoài các phần mềm biên tập video từ ảnh phổ biến như proshow producer hay những phần mềm tương tự. Bạn hoàn toàn có thể tự làm video trình chiếu hình ảnh nhờ sự trợ giúp trực tiếp từ youtobe.

+Bước 1: Tương tự như trên. Nhưng ở phần này ta chú ý click vào mục tạo “trình chiếu ảnh”. Tải ảnh lên, chọn những ảnh bạn muốn cho vào album

cach-dang-video-len-youtobe

 

cach-dang-video-len-youtobe

+Bước 2: Sau khi tải bộ ảnh lên xong bạn vẫn có thể thêm hoặc sắp xếp vị trí ảnh tùy ý và sau đó là thêm nhạc nền cho video

cach-dang-video-len-youtobe

cach-dang-video-len-youtobe

 

+Bước 3: Cuối cùng làm tương tự như cách đăng video lên youtobe dành cho loại video có sẵn như ở trên.

cach-dang-video-len-youtobe

 

 

 

Và xem kết quả:

3. Hướng dẫn chi tiết cách đăng video lên youtobe – điền nội dung vào các mục và sắp xếp video:

Chủ yếu nội dung mà bạn sử dụng phải bắt nguồn từ bộ từ khóa riêng của bạn đã được lựa chọn kĩ bằng bộ công cụ nghiên cứu từ khóa. Sau khi chọn được từ khóa rồi thì bạn tiếp tục chèn từ khóa đó vào các phần quan trọng sau đây:

3.1 Title và Description 

Giống như việc SEO truyền thống cho web pages, bạn cần phải tối ưu thông tin cơ bản trong phần Title và Description để làm SEO video của mình. Việc chỉnh sửa và tối ưu Title và Description được thực hiện trong quá trình upload Video hoặc có thể chỉnh sửa sau này trong Video Manager.

+ Phần Title của Video: nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới, tốt nhất là Keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title. Title cho video trên Youtube chứa được 100 ký tự,và độ dài title không nên vượt quá 66 ký tự, trường hợp title quá dài sẽ không có ích cho việc SEO video trên youtube.

+ Phần Description: có thể dài hơn, nên chứa keyword mở đầu và những keyword liên quan kèm theo. Lấy ví dụ nếu keyword của bạn là “Cách đăng video lên youtube” thì những keyword liên quan sẽ là:cách tải video lên youtobe, hướng dẫn cách đăng video lên youtube đơn giản…. Đối với bạn nào muốn dẫn dắt người xem thực hiện 1 hành động nào đó như click vào link mua hàng của bạn thì đừng quên chèn link vào phần Description nhé, chú ý chỉ nên chèn link vào những câu đầu tiên, sao cho link không bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn.

Youtube cung cấp khoảng 5000 ký tự trong description, vì thế hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan và có chiến lược xây dựng nội dung text cho cả SEO và người dùng. Ngoài việc,bạn nên chèn thêm các từ khoá tương tự vào descrtiption dùng để tối ưu hoá title vì bộ máy tìm kiếm và người dùng sẽ nhìn vào mối tương quan giữa 2 thứ đó. Phần desciption phải bao gồm phần mô tả chung về video, chứa từ khoá và có thêm địa chỉ trỏ về website của bạn, nơi người dùng có thể tìm kiếm thêm thông tin về dịch vụ, sản phẩm.

Giống như việc SEO một website bình thường, trang tin tức, chúng ta cần tối ưu Title, Description cho các video của mình. Việc chỉnh sửa này là để tối ưu Title và Description trong quá trình upload video hoặc có thể chỉnh sửa trong Video Manager đối với các Video đã được up trước đó.

3.2 Tag 

Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag. Một kinh nghiệm nhỏ khi seo video trên youtube là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, lượt view cao khác và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn.

Update của Youtube gần nhất đã giấu Tags đi nhưng bạn vẫn có thể xem được với tips sau: Click phải vào chỗ trống tại video bạn đang xem -> Chọn View page source -> Tìm dòng meta name = “keywords” ….. thì sau đó sẽ là các tags. Ví dụ: meta name=“Cách kiếm tiền trên youtube” content=”cách kiếm tiền trên youtube, cách kiếm tiền từ youtube, làm seo video trên youtube để kiếm tiền, hướng dẫn seo video, cách kiếm tiền online”. Phần content đó là tags.

Tags là phần bổ sung các từ khoá mà bạn nghĩ người dùng sẽ dùng khi search video của bạn.Không giống như những từ khoá mà bạn chèn vào title và description,bạn có thể lựa chọn những tags keyword bổ sung khi upload video của bạn.Tags của bạn có thể lên đến 120 ký tự,vì thế hãy chắc chắn lựa chọn những tags mà bạn thấy là phù hợp nhất và tốt nhất cho video của bạn và xuất hiện trong title hay description.Chú ý đưa keyword chính của bạn lên làm tag đầu

3.3 Tạo play list

Bạn nên bố cục các video cùng chủ đề vào tạo thành playlist cho nó, sẽ rất có ích cho người dùng khi họ muốn xem nhiều video mà không phải click nhiều lần. Theo đó, thì các video của bạn sẽ được view nhiều hơn.

Một lợi ích của việc tạo list video là khi một người xem một video trong danh sách của bạn,video tiếp theo trong danh sách sẽ tự động bắt đầu khi video trước đó được xem xong. Điều này giúp cho video của bạn có thể được xem thêm trong danh sách video từ thương hiệu khác

3.4 Thêm Transcripts,captions và annotations

Cái này giúp bạn có thể đặt link trong clip mà người dùng đang xem tới một clip khác trong hệ thống clip của mình

Việc thêm transcripts và caption có thể làm cho video của bạn dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng trong phạm vi rộng lớn cộng đồng trên youtube. Chẳng hạn như khán giả có thể bị khiếm thính hoặc là họ sử dụng một ngôn ngữ khác. Việc sử dụng transcript và captions đồng nghĩa với việc bạn đang cung cấp cho công cụ tìm kiếm một nội dung chính xác về video của bạn như nội dung, thứ mà có thể thu thập được thêm ngoài title, description, tags. Việc này có thể thúc đẩy nhanh quá trình SEO của bạn.​

Khi được sử dụng một cách chính xác, Annotation là một sử bổ sung tuyệt vời cho video của bạn. Nó là các phần của nội dung hiển thị trên màn hình. Annotation có thể là việc đưa ra request thumb up, share, comments và subscription, có thể giúp cải thiện thứ hạng của bạn trên trang tìm kiếm bởi vì sự tương tác của người dùng ảnh hưởng tới kết quả xếp hạng video trên youtube.

3.5 Tạo Kênh YouTube

Một kênh Youtube là rất quan trọng đối với việc xếp hạng Video. Nếu bạn có một kênh Video mạnh mẽ Youtube sẽ ưu tiên cho bạn có được một thứ hạng cao. Ngoài ra Youtube Chanel sẽ kết nối tất cả các video của bạn với nhau theo từng danh mục, chủ đề.

3.6 Thêm Chú Thích

Chú thích tham khảo các “subtitle” trên video của bạn. YouTube có một chương trình phần mềm âm thanh tự động bí mật để có thể đọc được chữ. Mặc dù họ có một chặng đường dài để cải thiện tính chính xác của tính năng chú thích của trang web của họ, chú thích vẫn còn rất quan trọng và hữu ích đặc biệt là đối với những người có vấn đề về thính giác.

3.7 Ngoài ra

Đăng Video Thường Xuyên

Bạn nên có lịch up video một cách đều đặn, điều này sẽ giúp cho thứ hạng Video của bạn cao hơn. Youtube thường sẽ ưu tiên cho những video tải lên gần đây nhất.

Tạo Nội Dung Gốc Và Chất Lượng Cao

Nội dung video nên độc đáo, thú vị và hấp dẫn. Thêm vào đó, mọi người sẽ tiếp tục xem video của bạn và thậm chí chia sẻ nó với những người khác nếu nội dung video của bạn là hữu ích và có liên quan.