Email Marketing – nó là gì? Tại sao làm điều đó? Và làm như thế nào?

Email marketing đã trở thành một công cụ cần thiết cho doanh nghiệp kể từ sự ra đời của Internet trên thế giới, tuy nhiên một số các chiến dịch làm cho nó trông có vẻ như spam và không có giá trị với người nhận. Bài viết này tìm cách giải thích những gì là thực sự tiếp thị email, tại sao các công ty nên sử dụng nó và sử dụng nó như thế nào? 


Email marketing là một hình thức tiếp thị trực tiếp sử dụng thư điện tử như một phương tiện giao tiếp thông điệp thương mại. Theo nghĩa rộng nhất của nó, mỗi email được gửi đến một khách hàng tiềm năng hay hiện tại có thể được coi là email marketing. Tuy nhiên, thuật ngữ này thường được sử dụng để tham khảo:

 • Gửi email với mục đích tăng cường mối quan hệ của một nhà kinh doanh với khách hàng hiện tại hoặc khách hàng cũ và để khuyến khích lòng trung thành của họ dẫn đến giao dịch trở lại.
 • Gửi email với mục đích có được khách hàng mới hoặc thuyết phục khách hàng hiện tại để mua một cái gì đó ngay lập tức.
 • Thêm quảng cáo của mình vào email được gửi bởi các công ty khác đến khách hàng của họ.

Email marketing có một số lợi thế quan trọng trên thị thư truyền thống, bao gồm những điều sau đây:

 • Sự giao dịch trở lại và đầu tư có thể được theo dõi và đã được chứng minh có tỉ lệ cao khi thực hiện đúng quy trình. 
 • Các nhà quảng cáo có thể đạt con số đáng kể các thuê bao email đã chọn tham gia để nhận được phản hồi email trên các đối tượng quan tâm đến họ.
 • Hơn một nửa số người sử dụng Internet kiểm tra hoặc gửi email vào một ngày cố định và đều đặn.
 • Email cho phép các nhà tiếp thị để tiếp cận với người tiêu dùng cá nhân, có liên quan, các thông điệp năng động.
 • Email giao dịch cho phép các doanh nghiệp để đáp ứng tự động với các sự kiện quan trọng của người tiêu dùng như mua hàng tại cửa hàng hoặc giao dịch online.

Những khó khăn của email marketing bao quanh tỷ lệ từ chối / Spam của email, ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ giao hàng của các email.Điều này đã phần nào được loại bỏ với ý tưởng “Opt-in” gửi email, nơi được sự đồng ý của người tiêu dùng để nhận được các email và do đó loại bỏ các ý tưởng khi nhận được email không thích hợp – Lý tưởng nhất là duy trì các email có liên quan và phù hợp với mối quan tâm của từng cá nhân người nhận.

Vì vậy, câu hỏi là tại saolàm thế nào nên dùng email marketing? Vâng đây là một vài suy nghĩ về vấn đề này:

Tại sao?

 • Chi phí - Email marketing là CỰC RẺ. Cho dù bạn làm điều đó một mình, hoặc thông qua một tô chức chuyên về email marketing, tiếp thị đến hàng trăm người tiêu dùng thông qua email giúp chi phí bạn tiết kiệm hơn so với các kênh quảng cáo khác.
 • Thành công - Email có thể được nhắm mục tiêu cụ thể đến người tiêu dùng lý tưởng. Với khái niệm thương hiệu trong tâm trí, cùng với hiệu quả về chi phí,  nó sẽ thực sự mang lại hiệu quả – Bí quyết là bạn phải có được nó ngay!
 • Khả năng đo lường và tính linh hoạt - Với các phân tích hiện nay thật dễ dàng để theo dõi phản hồi email của bạn một cách chính xác, để các phần của chiến dịch của bạn đang điều hành tạo ra những gì và phần nào là không hiệu quả. Dùng dữ liệu này, sau đó bạn có thể phản ứng ngay lập tức thay đổi chiến lược chiến dịch của bạn nếu cần thiết.

Cách tiến hành?

Dave Chaffey từ thị Insights cung cấp một cái nhìn kinh nghiệm vào các yếu tố thành công của tiếp thị email, sử dụng phương pháp ghi nhớ “Sự quan trọng”:

 • Thiết kế - tổng thể của email (layout / hình ảnh / màu). Cụ thể, nó là một ý tưởng tốt đáp ứng yêu cầu của từng khách hàng cho dù họ muốn các email trong văn bản hoặc HTML nhưng vẫn thường có một sở thích tuyệt vời về một số phong cách khác.
 • Độ chính xác - Nhắm mục tiêu, mục tiêu, và nhắm mục tiêu hơn nữa. Hãy tạo ra email có liên quan và cá nhân hóa cho mỗi người nhận nếu bạn muốn có một tỷ lệ phản ứng tăng.
 • Khuyến khích - Người nhận nhìn vào email và nghĩ rằng “Có gì trong đó cho tôi ??”.Không có sẵn những điều như một bữa ăn trưa miễn phí ngay lập tức phải không? Vâng … Cung cấp cho người nhận một “bữa ăn trưa miễn phí” cho họ tham gia và  sẽ có nhiều khả năng nhận được trả lời hơn.
 • Thời gian - Không gửi một email mà người nhận sẽ nhận được qua đêm, để cho nó xuất hiện trong hộp thư đến của họ trong ngày làm việc tiếp theo. Điều này cũng mở rộng phân tích để chọn ngày nào đó, tháng, thậm chí nhiều năm. Bạn có thể kiểm tra và đo lường những gì thời gian mà email làm việc tốt nhất.
 • Tích hợp - Các công ty không thể chỉ dựa vào một phương pháp tiếp thị, cũng như không thể dựa vào một số phương pháp phân biệt marketing. Thay vào đó, thực hành tiếp thị tốt nhất sử dụng tiếp thị truyền thông tích hợp (IMC), nơi tất cả các khía cạnh của việc thúc đẩy họ làm việc cùng nhau để tạo ra một tổng thể. Email marketing phải được bao gồm ở đây, do đó email của bạn phải mang theo cùng một hình ảnh và thông điệp như toàn bộ hoạt động của bạn. Ngay cả thời gian của chiến dịch phải làm việc với các khía cạnh khác của hỗn hợp tiếp thị của bạn.
 • Copy - Khi xem xét các copywriting cho email của bạn, bạn phải xem xét tất cả các khía cạnh của ngôn ngữ, từ dòng tiêu đề thông qua chữ ký email của bạn. Với email, không phải tất cả các liên kết nên được lưu lại cho câu cuối cùng, hãy đặt chúng vào mục đầu tiên
 • Các thuộc tính - Về tiêu đề email, với các thuộc tính bao gồm các dòng chủ đề, từ địa chỉ, ngày tháng / thời gian nhận và định dạng. Một lần nữa, thử nghiệm các chiến dịch của bạn có thể loại trừ các thuộc tính khiến khách hàng xem xét như thư rác và làm nổi bật các thuộc tính tối ưu email đó sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.
 • Landing page - Bạn muốn những email giúp chuyển đổi bán hàng? Không chỉ liên kết trực tiếp khách hàng vào trang chủ của bạn; cho họ thấy chính xác nơi bạn muốn họ đi và làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng để hoàn thành bất kỳ hình thức!

Vì vậy, có … Email marketing là một thành phần quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp quảng cáo cũng như SEO, Google ads, Facebook ads…, đặc biệt là đối với việc tạo ra những mối quan hệ khách hàng công ty.

Chỉ cần cố gắng không để gửi một email thứ đi thẳng vào thư mục thư rác. Và, nếu chúng đến được hộp thư đến của tôi – Hãy làm cho nó đáng để đọc!