facebook marketing trên Fanpage – 7 sai lầm nghiêm trọng

Sau khi làm việc với nhiều công ty về Facebook marketing, giảng dạy nhiều sinh viên, và nói chuyện với nhiều khách hàng, tôi đã phát hiện một số sai lầm phổ biến mà các công ty đang tồn tại từ kết quả nhận được. Nếu bạn muốn có được kết quả tiếp thị  fanpage Facebook tốt hơn, hãy kiểm tra danh sách này và tìm hiểu xem bạn có mắc sai lầm nào trong 7 sai lầm nghiêm trọng này không nhé.

facebook-marketing

1. Giả sử những người like FanPage của bạn –  Thấy bài của bạn trong News Feed của họ

Hầu hết mọi người, họ từng đi đến một fanpage, chỉ một lần. Một số trang có lượng tương tác cao được nhiều lượt khách truy cập, và bạn có thể mang người hâm mộ trở lại trang hoặc tag họ vào bài viết hoặc quảng cáo cụ thể, nhưng thường người hâm mộ nhìn thấy bài viết trên trang của bạn thông qua nguồn dữ liệu tin tức của họ.

Một trong những bất ngờ lớn nhất đối với tôi, trong việc giảng dạy Facebook marketing cho nhiều khán giả, nhất là các chủ doanh nghiệp không hiểu sử dụng Facebook như thế nào  :

 • Khi bạn đăng nhập vào Facebook, nguồn tin của bạn là những gì bạn thấy, và điều này là tất cả trên Facebook, với hầu hết mọi người.
 • News Feed của bạn không chứa đầy đủ thông tin mới từ tất cả bạn bè của bạn hoặc tất cả các trang bạn thích.
 • Bạn có thể thay đổi nguồn tin của bạn để hiển thị nhiều hơn, hoặc tất cả mọi thứ, hoặc đăng vào thời điểm gần nhất với thời gian truy cập từ mọi người, nhưng ít hơn 10 đến 20 % người làm việc này.
 • Nếu bạn có một trang fanpage Facebook, tất cả các fan hâm mộ của bạn không nhìn thấy tất cả các bài viết của bạn. Những người hâm mộ đã thích hoặc bình luận về bài viết trên trang của bạn sẽ xem được các bài viết chi tiết.
 • Nếu bạn đã thực hiện một bài viết nhận được nhiều lượt tương tác từ mọi người , bạn có thể phải trả tiền cho quảng cáo để phục hồi lượng fan của mình .

Đây cũng là một lý do tốt để xem xét Facebook Groups tốt hơn trong maketing facebook, bởi vì mỗi khi bất kỳ bài viết thành viên nhóm hoặc ý kiến, mọi người đều nhận được một thông báo.

2: Mong muốn Tabs Welcome giành được lượng fan đáng kể 

Reveal tab, aka Fan Gates, là rất phổ biến. Một số người nghĩ rằng họ có sức mạnh ma thuật. Nhưng hầu hết chúng không giúp ích nhiều trong marketing facebook bởi vì:

 • Đối với một tab chào đón để giúp bạn có được một lượng fan, bạn có để có được – không một ai đi đến trang Facebook của bạn bởi họ không nhìn thấy chúng trước tiên
 • Nếu bạn có một trang web với rất nhiều lưu lượng truy cập, bạn có thể nhận được một số lượng đáng kể lượt truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng Facebook từ trang web của bạn.
 • Nếu bạn sử dụng một hộp như thế để có được người hâm mộ trên trang web của bạn, những người hâm mộ mới sẽ không bao giờ nhìn thấy tab chào đón của bạn.
 • Nếu bạn được người hâm mộ nhắm mục tiêu (thông qua quảng cáo Facebook), hầu hết giống như vào trang bằng cách thích các quảng cáo, vì vậy họ cũng không bao giờ nhìn thấy các tab chào đón.

3: Đánh giá quá cao Apps và Tabs trong facebook marketing

Một số người cũng có vẻ nghĩ rằng tạo ra một ứng dụng Facebook là một động thái kỳ diệu. Trong khi điều này có thể đúng với các công ty lớn, những người có thể nhận được sự bảo đảm cho các phương tiện media cho việc triển khai một ứng dụng mới thông minh trong kế hoạch facebook marketing.

Sai lầm chết người của ứng dụng Facebook là lựa chọn một trang không đáng tin cậy mà đòi hỏi bạn phải chia sẻ dữ liệu Facebook của bạn với các ứng dụng. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ thống kê nào về số lượng bao nhiêu người trả về đi từ trang đó nhưng theo được biết, số lượng khá cao. Tôi chỉ sẵn sàng sử dụng nó một lần khi tôi biết được cách để loại bỏ quyền truy cập App từ tài khoản của tôi. Nhưng thêm bước này có nghĩa là ít nhất 25 % và có thể thậm chí là 75% những người đi thử một ứng dụng nào đó, sẽ không sử dụng nó.

Điều đó có nghĩa là- bạn dành tất cả tiền và thời gian lập trình một ứng dụng mới (và nỗ lực lập trình, đặc biệt là nếu bạn chưa thử làm lần nào, chi phí và thời gian luôn luôn nhiều hơn bạn nghĩ), và có thể nó sẽ ít hiệu quả hơn so với nếu bạn chỉ cần sử dụng các công cụ đáng kinh ngạc mà Facebook có sẵn.

Hãy suy nghĩ về nó, nếu 100% người dùng đã tương tác với các bài viết của bạn, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng tài nguyên đó, hơn là bằng cách sử dụng một ứng dụng mới lạ mà họ phải từ bỏ sự riêng tư để tham gia vào?

4: Không có ngân sách cho quảng cáo 

Như đã thảo luận ở trên, cách rẻ nhất để có được người hâm mộ nhắm mục tiêu cho trang web của bạn (người hâm mộ có thể sẽ là khách hàng tốt), là dùng các quảng cáo Facebook. Sức mạnh, độ sâu, độ chính xác của các nền tảng quảng cáo của Facebook là vô song và đã được chứng minh. Bạn có thể có được người hâm mộ cho bất cứ nơi nào với chi phí rất rẻ, tùy thuộc vào các thông số của bạn.

Nhưng có rất nhiều công ty không có quảng cáo mất phí trong mô hình của họ. Họ sử dụng chiến thuật bán ít hơn cho những người thật sự hiểu biết trong một khoảng thời gian dài. Họ quên đi những chi phí cơ hội bị mất khi làm như vậy. Và cho đến khi khi người hâm mộ của họ không tạo ra một khoản lợi nhuận cân xứng với đầu tư. Vâng, bởi vì bạn chi tiêu ngân sách quá ít cho quảng cáo facebook, và đó là những gì bạn thu được

5: Chăm chút cho bài viết, không quan tâm đến Likes và Comments

Bạn đã nhìn thấy nó trên hàng trăm blog của các công ty: bài viết tập trung đăng bài về họ, và vài ý kiến, nếu có. Các ý kiến ​​từ nhân viên nịnh hót. người muốn công ty của mình được đánh giá tốt. Bạn có thể nhìn thấy nó trên trang Facebook: content được chăm chút, rất ít like và comment, đặc biệt là so với lượng fan hâm mộ. Lượng fan hoạt động thực tế của bạn là khoảng 100 lần số lượt thích và bình luận bạn thường nhận được. Làm thế nào để so sánh nó với số lượng người hâm mộ bạn có?

Bạn nghĩ rằng bây giờ tất cả mọi người đều hiểu được tất cả những thông tin trên web. Nhưng không phải vậy. Vì vậy, nhiều nhà tiếp thị không bao giờ học được cách quan tâm đến những gì họ chú ý viết cho khán giả của mình. Bạn không thể giao tiếp hiệu quả cho đến khi bạn biết đối tượng của bạn là ai. Bạn không thể có được câu trả lời nếu bạn không yêu cầu họ. Bạn không thể nhận được sự nhiệt tình cho đến khi bạn kích thích nó.

Và nếu bạn không nhận được câu trả lời, bạn trở nên vô hình.

6: Không tối ưu hóa Rate và phản hồi 

Nếu bạn không có một thước đo cho mọi giai đoạn của tiếp thị, bạn sẽ không thể tối ưu hóa chiến thuật cho các giai đoạn đó. Mục tiêu của bạn cho các fanpage facebook phải bao gồm:

 • Tiếp cận càng nhiều người hâm mộ của bạn càng tốt, tính bằng cách chia số lượt xem của bài viết với tổng số lượng fan của bạn
 • Đáp ứng với bài viết của bạn, được tính theo tỷ lệ phản hồi, đó là tổng số lượt thích và bình luận dựa trên tổng số lượng fan của bạn

Nếu bạn không nhận được tỷ lệ phản hồi ít nhất là một phần trăm, có thể bạn đang thiếu sót trong việc kết nối với số lượng lớn khán giả của bạn. Hãy suy nghĩ về những điểm chung gì  về đam mê và sở thích người hâm mộ của bạn, và nói chuyện với họ. Nếu bạn sử dụng quảng cáo Facebook để phát triển lượng fan, bạn nên biết chính xác những  lợi ích gì mà phần lớn các fan hâm mộ của bạn quan tâm nhất (đo bởi CTR quảng cáo facebook).

7: Chỉ muốn bán hàng, càng nhanh càng tốt!

Điều này là rất tương tự như “Hãy nói về tôi” sai lầm ích kỉ trong thảo luận ở mục 5.

Hãy suy nghĩ về các hội nghị điển hình. Lý do họ có một khu vực riêng biệt cho các nhà cung cấp: Cách tiếp cận bán hàng không phải luôn luôn đi đôi với sự tập trung vào phần chính của hội nghị. Và tương tự, một fanpage là một tập hợp những người hâm mộ thường hâm mộ một cái gì đó bên cạnh việc cung cấp hàng hóa của bạn. Những gì họ đang quan tâm có liên quan đến đề nghị của bạn. Bạn phải tiếp tục thổi lên ngọn lửa của khát vọng xung quanh niềm đam mê đó. Quy tắc của ngón tay cái là để tham gia, trò chuyện và kích thích nhiều hơn: 80% tương tác, 20% bán. Đó là sự khôn ngoan để điều này phát triển trên Facebook.

Tại sao công ty bia Corona bán sự thư giãn và sự tận hưỡng trên bãi biển hơn là chỉ tập trung vào những người uống bia? Bằng cách tiếp cận để bán giấc mơ ngụ ý bởi lợi ích của đợt chào bán ngoài các tính năng và lợi ích, tập trung vào tầm nhìn xa hơn, các công ty đánh trúng đích mục tiêu của mình.

Ngược lại, các công ty tập trung vào bản thân và bán ngay lập tức sẽ kết thúc  bằng sự thất vọng khi không biết biết giá trị của cãm xúc hay còn gọi là màn dạo đầu. Một điều rất quan trọng khi làm facebook marketing.

Brian Carter