Thiết kế web trên mobile – làm cho website thân thiện hơn với thiết bị di động

Hãy quên đi việc thiết kế web trên mobile hay bất kể các thiết bị di động nào. Thay vào đó, thiết kế trang web của bạn cho tất cả các thiết bị, từ điện thoại nhỏ đến màn hình phẳng trong phòng khách.

thiet-ke-web-trên-mobile

thiết kế web trên mobile

“Gần như mỗi doanh nghiệp cần phải thích ứng với người tiêu dùng một cách hiệu quả trên bất kỳ loại màn hình nào”, Janine Warner, một thiết kế và xu hướng Internet kỹ thuật số chuyên gia tư vấn được công nhận trên toàn cầu bởi những người tôi gặp lại trên đường đến Abu Dhabi, nơi cô đã lên bục phát biểu của Hội nghị thượng đỉnh thế giới để nói và chia sẻ chiến lược đa màn hình trước một lượng khán giả lớn là các chuyên gia di động quốc tế.

“Có hai chiến lược cơ bản để thiết kế web trên mobile hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị: đáp ứng và thích nghi,” cô giải thích. “Và các trang web đáp ứng được sự lựa chọn tốt nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ.”

Ở mức tối thiểu, điều chỉnh trang web hiện tại của bạn cho người dùng Web hiện nay. Không có doanh nghiệp nào có thể đủ khả năng để bỏ qua thực tế rằng có hơn một tỷ người chủ yếu truy cập các thiết kế web trên mobile. Thậm chí nếu bạn không sẵn sàng để xây dựng lại trang web của bạn hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị, ít nhất sẽ có một trong hai bước sau:

Đơn giản hóa việc thiết kế web trên mobile của bạn. Kéo lên trang web của bạn trên điện thoại thông minh (hoặc xem nó trên GoMoMeter Google) và có thể bạn sẽ thấy sự cần thiết phải thay đổi thiết kế web trên mobile. Để hiển thị tốt trên điện thoại di động, Warner khuyến cáo thiết kế đơn giản trang, cỡ chữ lớn, thông tin quan trọng được đặt “ở trên nếp gấp” và, các nút có thể sờ lớn. Tối thiểu, cô nói, “Bạn sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc cung cấp thông tin quan trọng trên bất kỳ thiết bị chỉ đơn giản bằng cách đặt tên, số điện thoại và một liên kết đến một bản đồ ở phía trên bên trái của trang chủ của bạn, nơi nó rất dễ dàng để tìm thấy.”

Tạo một phiên bản di động của trang web của bạn. Là một thay thế để chỉnh sửa trang web của bạn, bạn có thể tạo ra một phiên bản song song, sử dụng dịch vụ điện thoại di động trang web thiết kế, trong đó có nhiều chi phí miễn phí hoặc thấp. “Nhưng có một sự cân bằng,” Warner nói. “Nếu trang web di động của bạn có một URL thứ hai, chẳng hạn như một với một tên miền phụ .m, công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nó hoặc không .” Cả Bing và Google ủng hộ cách tiếp cận một URL cho khả năng tìm thấy và công cụ tìm kiếm tối ưu hóa. “Tuy nhiên, nếu bạn thích trang web của bạn hay không vẫn có thể đủ khả năng để xây dựng lại nó, tạo ra một trang web điện thoại di động để liên kết đến trang web chính của bạn không phải là chiến lược tồi tệ nhất”, Warner nói. “Chiến lược xấu nhất là hoàn toàn bỏ qua người dùng di động của bạn.”

Tốt hơn, xây dựng lại trang web của bạn để hiển thị trên bất kỳ thiết bị nào. Đây là nơi mà các điều khoản thiết kế trang web thích ứng và đáp ứng cho người dùng :

Thiết kế thích ứng là kết thúc cao của thiết kế trang web. Nó được sử dụng bởi các công ty lớn đầu tư – nhiều – để tiếp cận khán giả trực tuyến lớn nhất có thể. “American Airlines là một ví dụ tốt,” Warner nói, giải thích rằng thiết kế thích nghi “phát hiện và xác định các thiết bị của người dùng và sau đó tạo ra một trang phù hợp với khả năng thiết bị.”

Thiết kế đáp ứng là một giải pháp có sử dụng CSS (Cascading Style Sheets) công nghệ để tạo ra một phiên bản duy nhất của một trang web mà tự động điều chỉnh để hiển thị đúng trên tất cả các thiết bị ngoại trừ điện thoại di động lâu đời nhất. ” thiết kế web trên mobile đáp ứng cho phép bạn tiếp cận đối tượng Web một cách tích cực nhất,” Warner nói. Như một ví dụ, cô kéo lên các trang web của The Boston Globe, nhấp chuột vào cạnh phải của cửa sổ trình duyệt và kéo sang trái, thu hẹp lại các trang từ màn hình đầy đủ cho một khu vực có kích thước của một chiếc smartphone. Không có vấn đề nào trong cách mà cô ấy làm cho khu vực hiển thị vẫn rất rõ ràng, thiết kế web trên mobile đáp ứng của Globe sẽ rất tốt và dễ đọc.

Cam kết tương lai chứng minh trang web của bạn
Khi bạn chuẩn bị thực hiện một vụ đầu tư bị trì hoãn lâu trong kế hoạch của bạn, đặt thiết kế web trên mobile lại là ưu tiên trong danh sách việc phải làm của bạn, do đó bạn sẽ sẵn sàng để tiếp cận với người tiêu dùng thông qua điện thoại, máy tính bảng, máy tính, TV của họ hay, ngay sau đó, cánh cửa tủ lạnh, gương phòng tắm và nhiều hơn nữa.

Ngay cả các nền tảng DIY, từ GoDaddy.com để WordPress và nhiều người ở giữa, đang bắt đầu cung cấp mẫu thiết kế web trên mobile mà làm việc trên một loạt các kích cỡ màn hình. “Chỉ cần chắc chắn các chủ đề mà bạn sử dụng được dán nhãn đáp ứng tốt” Warner nói.

Ngoài ra, cô nói rằng đối với một vài ngàn đô la hoặc hơn, một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể tạo ra một trang web tùy chỉnh tốt, “trừ khi người thiết kế không biết thuật ngữ đáp ứng, trong trường hợp đó bạn cần có một thiết kế khác ”

Cuối cùng, một khi bạn có được sự kiểm soát về công nghệ, hãy tập trung vào việc để tạo ra nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn. “Hãy nhớ rằng,” Warner nói, “đó đặc biệt là trên các thiết bị di động, người truy cập trang web của bạn vì ba lý do: để tiết kiệm thời gian, để kết nối với những người khác và để lãng phí thời gian Vì vậy, cho phép họ truy cập nhanh chóng và dễ dàng, đặt trước các thông tin liên lạc của bạn và trung tâm. , cung cấp cho họ liên kết đến bản đồ và hướng dẫn, và sau đó thêm video hay những thú vui khác để giữ chúng trên trang web của bạn cho miễn là họ muốn ở lại. ”

Đó là cách để  chứng minh giá trị trang web của bạn trong tương lai.

tham khảo thêm: http://www.inmotionhosting.com/support/website/redirects/mobile-redirect

***Nếu bạn thấy bài viết này của chúng tôi hữu ích, xin để lại 1 like và G+ ở phía dưới nhé :) ***